Sở XD Đắk Lắk: Hội nghị công bố các bộ Đơn giá Xây dựng công trình và Dịch vụ công đô thị

Sở XD Đắk Lắk: Hội nghị công bố các bộ Đơn giá Xây dựng công trình và Dịch vụ công đô thị

Đúng 09h00 ngày22/01/2016, tại hội trường nhà khách tỉnh ủy, Sở Xây dựng Đắk Lắk phối hợp với Công ty TNHH Phần mềm xây dựng Bắc Nam (BNSC) tổ chức Hội nghị công bố các bộ Đơn giá xây dựng công trình và các bộ Đơn giá Dịch vụ công ích đô thị trên địa bàn tỉnh. Những bộ Đơn giá này được thực hiện bởi đơn vị tư vấn là Công ty Bắc Nam (BNSC), đồng thời UBND tỉnh Đắk Lắk đã ký quyết định ban hành, chính thức có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2016.

Tham dự hội nghị, về phía lãnh đạo Sở Xây dựng có ông Lâm Tứ Toàn - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Xây dựng và các Trưởng, phó phòng, giám đốc Trung tâm trực thuộc Sở Xây dựng. Bên cạnh đó, gần 150 đại biểu đến từ phòng Kinh tế hạ tầng, phòng Quản lý đô thị, Ban QLDA của các huyện và thành phố Buôn Ma Thuột cùng đại diện một số Sở, ban, ngành thuộc UBND tỉnh Đắk Lắk.

Ông Vũ Huy Dũng - Trưởng phòng Kinh tế xây dựng (Sở Xây dựng)

Ông Lâm Tứ Toàn - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Xây dựng Đắk Lắk

Đại biểu tham dự hội nghị

Sau khi phát biểu khai mạc hội nghị, ông Lâm Tứ Toàn - Giám đốc Sở Xây dựng đã đọc một số các quyết định của UBND tỉnh Đắk Lắk về việc công bố các bộ Đơn giá xây dựng công trình và Dịch vụ công ích đô thị. Theo đó, những bộ Đơn giá này chính thức được áp dụng trên địa bàn tỉnh kể từ ngày 01/01/2016.

Đơn vị tư vấn lập các bộ Đơn giá là Công ty Bắc Nam (BNSC) đã trình bày một số lưu ý khi áp dụng các bộ đơn giá trên như: Phương pháp xác định đơn giá nhân công trong các bộ Đơn giá xây dựng công trình căn cứ theo Thông tư số 01/2015/TT-BXD; Phương pháp xác định đơn giá nhân công trong các bộ Đơn giá Dịch vụ công ích đô thị căn cứ theo Thông tư số 26/2015/TT-BLĐTBXH; việc điều chỉnh chi phí nhân công theo nhóm nhân công;...

Bên cạnh đó, Công ty Bắc Nam (BNSC) đã giới thiệu với hội nghị việc ứng dụng phần mềm Dự toán BNSC để lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng. Đây là phần mềm trực tiếp tính toán các bộ Đơn giá XDCT & Dịch vụ công ích đô thị của tỉnh Đắk Lắk cũng như nhiều tỉnh,thành khu vực phía Nam (TP.Hồ Chí Minh; Đồng Nai, Ninh Thuận, KonTum;...). Đồng thời, phần mềm Dự toán BNSC cũng là phần mềm đang được hơn 20 Sở Xây dựng tin dùng để Thẩm định dự toán theo quy định của Luật Xây dựng 2014.

Hội nghị đã dành 45' để các đại biểu trao đổi, thảo luận xoay quanh các vấn đề liên quan việc sử dụng các đơn giá xây dựng mới; việc sử dụng phần mềm Dự toán BNSC;...

Hội nghị kết thúc vào lúc 11h với kết quả thành công tốt đẹp. Sau đây là một số hình ảnh của hội nghị:

Tập thể phòng Kinh tế xây dựng (Sở XD Đắk Lắk) và đại diện Công ty Bắc Nam (BNSC)

DỰ TOÁN BNSC
  • Lập Dự toán; Giá dự thầu; Thanh Quyết toán; Đấu thầu qua mạng; Tự động Thẩm định file dự toán từ phần mềm khác;…
  • Tạo Định mức & Đơn giá riêng;
  • Tính Giá ca máy theo từng thời điểm;
  • Vận hành trên nền Excel và tương thích Windows 10; Phông chữ Unicode;
  • Dữ liệu phần mềm: Định mức và Đơn giá của các Tỉnh/thành là file Excel;
  • Tự động cập nhật, nâng cấp qua mạng;..
  • Và rất nhiều tiện ích và tính năng vượt trội, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để cùng trải nghiệm và phục vụ công việc của Bạn.